แนะนำวิธีการดูดบุหรี่ไฟฟ้าอย่างง่ายๆ มือใหม่ไม่ต้องกังวล

0
125
Kardinal Stick

Kardinal Stickเรื่องราวของบุหรี่ไฟฟ้าในนาทีนี้อาจจะไม่ใช่เรื่องแปลกหรือเรื่องใหม่ แต่อย่างใดแต่ สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ จะต้องรู้วิธีการสูบที่ถูกต้อง เพื่อที่จะทำให้การเริ่มต้นเดินทางในเส้นทางของบุหรี่ไฟฟ้านั้นไร้ปัญหาโดยเฉพาะสำหรับผู้ที่เป็นแฟนคลับของบุหรี่มวนมาช้านาน ถ้างั้นเราไปดูและทำความรู้จักบุหรี่ไฟฟ้ากันให้มากขึ้นกันเถอะ 

ก่อนสูบมารู้จักองค์ประกอบของบุหรี่ไฟฟ้ากันดีกว่า

บุหรี่ไฟฟ้าที่มาในรูปแบบพอตที่มีขนาดเล็กกะทัดรัดจะต้องใช้งานอย่างไร ที่จะทำให้ประสิทธิภาพคงที่ลดปัญหากวนใจและทำให้คุณไม่ต้องซื้อใหม่อยู่บ่อย ๆ ซึ่งเราจะสามารถแยกองค์ประกอบของบุหรี่ไฟฟ้าได้เป็น 3 ส่วนได้แก่

  •     ส่วนอุปกรณ์สร้างควันหรือความร้อน   ( Atomizer )

นั่นคือส่วนตรงกลางระหว่างแบตเตอรี่และส่วนต่างโดยจะมีไมโครชิพ Circuit  ที่ควบคุมการทำงานและขดลวดอิเล็กตรอนเพื่อทำการเปลี่ยนน้ำยาให้กลายเป็นละอองน้ำสร้างกลิ่นบุหรี่เสมือนจริงขึ้นมาให้ทุกท่านได้สูบกัน. 

  •     แบตเตอรี่  (Battery )

นับว่าเป็นส่วนที่ถือเป็นตัวบุหรี่เลยก็ว่าได้โดยที่ปกติแล้วจะมีความยาวราว ๆ 55-80 มิลลิเมตร โดยส่วนปลายของอุปกรณ์จะมีการโชว์ไฟติดแสดงสถานะการทำงานและแจ้งเตือนระดับแบตเตอรี่เอาไว้ให้เห็นอย่างเด่นชัดในทุก ๆ แบรนด์รวมถึง 

  •     ส่วนเก็บน้ำยา  ( Cartridge ) หรือส่วนต่างที่ใช้ดูด ( Mouth piece )

โดยในส่วนนี้นั้นจะมีรูปร่างที่คล้ายกับปากเป็ดหรือทรงกระบอก โดยที่อีกด้านหนึ่งนั้นจะมีกระเปาะไว้ใส่วัสดุซับน้ำยาไว้ ซึ่งเมื่อทำการใช้เสร็จแล้วก็ควรหมั่นที่จะทำความสะอาดอยู่เสมอ เพื่อที่ทำให้การทำงานนั้นคงประสิทธิภาพสูงเหมือนเดิมทุกครั้งและเป็นการยืดอายุการใช้งานของ Atomizer ด้วยนั่นเอง

How To การเก็บรักษาบุหรี่ไฟฟ้าให้ถูกวิธี

เฉลยเรื่องราวที่น่ารู้กันเลยกับตัวบุหรี่ไฟฟ้าถ้าเก็บถูกวิธีควรทำอย่างไร โดยวิธีการเก็บรักษาก็ไม่ได้ยุ่งยากแต่อย่างใดแต่เนื่องจากอุปกรณ์ภายในของ หรือพอตในรูปแบบต่าง ๆ ค่อนข้างที่จะละเอียดอ่อน ซึ่งควรเก็บในที่ปราศจากความชื้นมีปราศจากการกระแทก และที่สำคัญที่สุดคือต้องทำการชาร์จแบตเตอรี่ไว้อย่างสม่ำเสมอเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมเพราะจะไม่ทำให้ตัวแบตนั้นเสื่อมสภาพอีกด้วย 

รวมสเต็ปในการใช้บุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้อง 

โดยสิ่งต่าง ๆ นี้ถ้าเป็นมือใหม่หลายท่านก็อาจจะมองข้ามและทำผิดขั้นตอนก็เป็นได้ ซึ่งอาจจะส่งผลถึงการใช้งานในระยะยาวกับบุหรี่ไฟฟ้าคู่ใจของคุณ ซึ่งถ้าจะให้ถูกต้องแล้วควรที่จะเริ่มจาก

  •     ก่อนเริ่มใช้งานครั้งแรก หรือทุกครั้งที่เปลี่ยนหัวพอตบุหรี่ไฟฟ้านั้นทุกท่านควรเติมน้ำยาทิ้งไว้ก่อน 15 นาที เพื่อให้คอยล์ดูดซับน้ำยาได้เต็มที่ พร้อมทั้งยังเป็นป้องกันขณะสูบจะทำให้คอยล์ไม่เกิดการไหม้ โดยแน่นอนว่าอย่าปล่อยให้คอยล์แห้ง เพราะจะทำให้อายุการใช้งานสั้นลงพร้อมทั้งผู้สูบอาจจะได้กลิ่นไม่พึงประสงค์ จากคอยล์ที่ไหม้แล้วอีกด้วย 
  •     การดูแลทำความสะอาดที่ถูกต้อง  โดยเรื่องนี้ควรจะทำหลังการใช้งานและถ้ามีระยะเวลาเว้นไม่ได้สูบสักระยะหนึ่งก็ควรที่จะทำการถอดหัวพอตบุหรี่ไฟฟ้าเพื่อเป็นการถนอมให้ใช้นาน ๆ เพื่อเป็นการลดความเสื่อมของคอยล์
  •     การชาร์จแบตเตอรี่เกินเวลาที่กำหนด  เนื่องจากบุหรี่ไฟฟ้านั้นเป็นอุปกรณ์ที่มีขนาดเล็กและส่วนใหญ่จะไม่มีระบบตัดไฟ  ซึ่งจะมีระบบป้องกันทางด้านการตัดไฟเพียงไม่กี่ยี่ห้ออย่างเช่น ที่สามารถป้องกันปริมาณไฟที่เกิน และป้องกันความเสียหายภายในตัวอุปกรณ์ได้เป็นอย่างดี ซึ่งถ้าหากเป็นรุ่นธรรมดาที่ไม่มีอุปกรณ์ตัดไฟอาจจะเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้แบตเตอรี่เสื่อมได้
  •     พยายามห้ามไม่ให้พอตบุหรี่ไฟฟ้าตกกระแทก แน่นอนว่าการตกพื้นหรือตกน้ำเป็นสิ่งที่ต้องห้ามของบุหรี่ไฟฟ้ากันเลยทีเดียว เพราะจะมีปัญหาสำหรับแผงวงจรระบบเซนเซอร์ภายในตัว Kardinal Stick ที่มีความบอบบางอย่างแน่นอน ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้มีความ sensitive อย่างมากและเพื่อให้คุณได้รับกับกลิ่นที่หอมละมุนและ Feeling ที่เป็นปกติเหมือนดั้งเดิมตั้งแต่ซื้อมาครั้งแรกต้องดูแลเรื่องนี้กันเลยนะ 
  •     เปลี่ยนคอยล์เมื่อถึงเวลาควรเปลี่ยน  ในบุหรี่ไฟฟ้าบางรุ่นอย่างที่รู้ว่าคอยล์เป็นส่วนที่สำคัญที่สุด ซึ่งจะเป็นตัวที่รับน้ำยาและทำให้เกิดควัน ซึ่งถ้าเมื่อใดก็ตามทีที่เกิดควันน้อยผิดปกติก็ควรจะทำการตรวจเช็กและเปลี่ยนคอย เพื่อความสมบูรณ์แบบในการใช้งานในครั้งต่อไป 

วิธีการเลือกบุหรี่ไฟฟ้าให้โดนใจตัวคุณ 

สำหรับวิธีการตัดสินใจเลือกบุหรี่ไฟฟ้านับว่าเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายคนอาจจะกุมขมับอยู่กันแน่ซึ่งถ้ายังตัดสินใจไม่ได้แล้ว คุณควรจะมีเหตุผลต่าง ๆ ที่ใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจได้ดังต่อไปนี้ 

  •     ราคาที่สมเหตุสมผล 

เนื่องจากบุหรี่ไฟฟ้าในท้องตลาดตอนนี้มีหลากหลายแบรนด์ต่างแข่งกันทำการตลาดกันอย่างคึกโครม ซึ่งสำหรับราคาถ้าคุณสังเกตดูดี ๆ จะพบว่าอยู่ในหลักพันต้น ๆ  หรือสูงกว่านั้นโดยถ้าจะให้แนะนำแล้วในตอนนี้ ที่จะเป็นแบรนด์ที่อยู่ราคากลาง ๆ และจะสามารถทำให้ทุกท่านได้ใช้งานอุปกรณ์ได้เต็มประสิทธิภาพที่สุดและคุ้มค่าต่อระยะเวลาในราคาที่คุ้มทุนอย่างแท้จริง 

  •     องค์ประกอบระยะเวลาการใช้งาน

สิ่งนี้สำคัญมากเพราะถ้าหากไม่ใช่บุหรี่ไฟฟ้าประเภทใช้แล้วทิ้งการใช้งานนั้นก็ควรจะอยู่ในรูปแบบการสแตนด์บายความพร้อมตลอดเวลาและสามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ ซึ่งแน่นอนว่าจะหมายถึงการการันตีสินค้าไปในตัว แล้วถ้าจะถามหาแบรนด์ที่ตอบโจทย์เรื่องอายุการใช้งานที่ยืนยาวแล้วนั้น Kardinal Stick ยังมีการรับประกันอุปกรณ์ในตัวเครื่องนานถึง 1 ปีเลยทีเดียว. Read More

Leave a reply

istanbul reklam ajansı kocaeli reklam ajansı ankara reklam ajansı reklam ajansı kıbrıs reklam ajansı profesyonel logo tasarımı seo ajansı web tasarım ajansı Advertising Agency profesyonel logo tasarım web tasarım kurumsal web tasarım web ajansı web tasarım şirketleri web tasarım firması web yazılım firmaları en iyi web tasarım şirketleri advertising agency professional logo design web design corporate web design web agency web design companies web design firm web software companies best web design companies personel takip sistemi personel takip programı personel giriş çıkış takip pdks pdks sistemi wood display stand wooden display stand custom wooden display product display stand product display stands display stands for products cosmetic product display stands wine product display stands display stand product custom product display stand