แนะนำวิธีการดูดบุหรี่ไฟฟ้าอย่างง่ายๆ มือใหม่ไม่ต้องกังวล

0
75
Kardinal Stick

Kardinal Stickเรื่องราวของบุหรี่ไฟฟ้าในนาทีนี้อาจจะไม่ใช่เรื่องแปลกหรือเรื่องใหม่ แต่อย่างใดแต่ สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ จะต้องรู้วิธีการสูบที่ถูกต้อง เพื่อที่จะทำให้การเริ่มต้นเดินทางในเส้นทางของบุหรี่ไฟฟ้านั้นไร้ปัญหาโดยเฉพาะสำหรับผู้ที่เป็นแฟนคลับของบุหรี่มวนมาช้านาน ถ้างั้นเราไปดูและทำความรู้จักบุหรี่ไฟฟ้ากันให้มากขึ้นกันเถอะ 

ก่อนสูบมารู้จักองค์ประกอบของบุหรี่ไฟฟ้ากันดีกว่า

บุหรี่ไฟฟ้าที่มาในรูปแบบพอตที่มีขนาดเล็กกะทัดรัดจะต้องใช้งานอย่างไร ที่จะทำให้ประสิทธิภาพคงที่ลดปัญหากวนใจและทำให้คุณไม่ต้องซื้อใหม่อยู่บ่อย ๆ ซึ่งเราจะสามารถแยกองค์ประกอบของบุหรี่ไฟฟ้าได้เป็น 3 ส่วนได้แก่

  •     ส่วนอุปกรณ์สร้างควันหรือความร้อน   ( Atomizer )

นั่นคือส่วนตรงกลางระหว่างแบตเตอรี่และส่วนต่างโดยจะมีไมโครชิพ Circuit  ที่ควบคุมการทำงานและขดลวดอิเล็กตรอนเพื่อทำการเปลี่ยนน้ำยาให้กลายเป็นละอองน้ำสร้างกลิ่นบุหรี่เสมือนจริงขึ้นมาให้ทุกท่านได้สูบกัน. 

  •     แบตเตอรี่  (Battery )

นับว่าเป็นส่วนที่ถือเป็นตัวบุหรี่เลยก็ว่าได้โดยที่ปกติแล้วจะมีความยาวราว ๆ 55-80 มิลลิเมตร โดยส่วนปลายของอุปกรณ์จะมีการโชว์ไฟติดแสดงสถานะการทำงานและแจ้งเตือนระดับแบตเตอรี่เอาไว้ให้เห็นอย่างเด่นชัดในทุก ๆ แบรนด์รวมถึง 

  •     ส่วนเก็บน้ำยา  ( Cartridge ) หรือส่วนต่างที่ใช้ดูด ( Mouth piece )

โดยในส่วนนี้นั้นจะมีรูปร่างที่คล้ายกับปากเป็ดหรือทรงกระบอก โดยที่อีกด้านหนึ่งนั้นจะมีกระเปาะไว้ใส่วัสดุซับน้ำยาไว้ ซึ่งเมื่อทำการใช้เสร็จแล้วก็ควรหมั่นที่จะทำความสะอาดอยู่เสมอ เพื่อที่ทำให้การทำงานนั้นคงประสิทธิภาพสูงเหมือนเดิมทุกครั้งและเป็นการยืดอายุการใช้งานของ Atomizer ด้วยนั่นเอง

How To การเก็บรักษาบุหรี่ไฟฟ้าให้ถูกวิธี

เฉลยเรื่องราวที่น่ารู้กันเลยกับตัวบุหรี่ไฟฟ้าถ้าเก็บถูกวิธีควรทำอย่างไร โดยวิธีการเก็บรักษาก็ไม่ได้ยุ่งยากแต่อย่างใดแต่เนื่องจากอุปกรณ์ภายในของ หรือพอตในรูปแบบต่าง ๆ ค่อนข้างที่จะละเอียดอ่อน ซึ่งควรเก็บในที่ปราศจากความชื้นมีปราศจากการกระแทก และที่สำคัญที่สุดคือต้องทำการชาร์จแบตเตอรี่ไว้อย่างสม่ำเสมอเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมเพราะจะไม่ทำให้ตัวแบตนั้นเสื่อมสภาพอีกด้วย 

รวมสเต็ปในการใช้บุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้อง 

โดยสิ่งต่าง ๆ นี้ถ้าเป็นมือใหม่หลายท่านก็อาจจะมองข้ามและทำผิดขั้นตอนก็เป็นได้ ซึ่งอาจจะส่งผลถึงการใช้งานในระยะยาวกับบุหรี่ไฟฟ้าคู่ใจของคุณ ซึ่งถ้าจะให้ถูกต้องแล้วควรที่จะเริ่มจาก

  •     ก่อนเริ่มใช้งานครั้งแรก หรือทุกครั้งที่เปลี่ยนหัวพอตบุหรี่ไฟฟ้านั้นทุกท่านควรเติมน้ำยาทิ้งไว้ก่อน 15 นาที เพื่อให้คอยล์ดูดซับน้ำยาได้เต็มที่ พร้อมทั้งยังเป็นป้องกันขณะสูบจะทำให้คอยล์ไม่เกิดการไหม้ โดยแน่นอนว่าอย่าปล่อยให้คอยล์แห้ง เพราะจะทำให้อายุการใช้งานสั้นลงพร้อมทั้งผู้สูบอาจจะได้กลิ่นไม่พึงประสงค์ จากคอยล์ที่ไหม้แล้วอีกด้วย 
  •     การดูแลทำความสะอาดที่ถูกต้อง  โดยเรื่องนี้ควรจะทำหลังการใช้งานและถ้ามีระยะเวลาเว้นไม่ได้สูบสักระยะหนึ่งก็ควรที่จะทำการถอดหัวพอตบุหรี่ไฟฟ้าเพื่อเป็นการถนอมให้ใช้นาน ๆ เพื่อเป็นการลดความเสื่อมของคอยล์
  •     การชาร์จแบตเตอรี่เกินเวลาที่กำหนด  เนื่องจากบุหรี่ไฟฟ้านั้นเป็นอุปกรณ์ที่มีขนาดเล็กและส่วนใหญ่จะไม่มีระบบตัดไฟ  ซึ่งจะมีระบบป้องกันทางด้านการตัดไฟเพียงไม่กี่ยี่ห้ออย่างเช่น ที่สามารถป้องกันปริมาณไฟที่เกิน และป้องกันความเสียหายภายในตัวอุปกรณ์ได้เป็นอย่างดี ซึ่งถ้าหากเป็นรุ่นธรรมดาที่ไม่มีอุปกรณ์ตัดไฟอาจจะเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้แบตเตอรี่เสื่อมได้
  •     พยายามห้ามไม่ให้พอตบุหรี่ไฟฟ้าตกกระแทก แน่นอนว่าการตกพื้นหรือตกน้ำเป็นสิ่งที่ต้องห้ามของบุหรี่ไฟฟ้ากันเลยทีเดียว เพราะจะมีปัญหาสำหรับแผงวงจรระบบเซนเซอร์ภายในตัว Kardinal Stick ที่มีความบอบบางอย่างแน่นอน ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้มีความ sensitive อย่างมากและเพื่อให้คุณได้รับกับกลิ่นที่หอมละมุนและ Feeling ที่เป็นปกติเหมือนดั้งเดิมตั้งแต่ซื้อมาครั้งแรกต้องดูแลเรื่องนี้กันเลยนะ 
  •     เปลี่ยนคอยล์เมื่อถึงเวลาควรเปลี่ยน  ในบุหรี่ไฟฟ้าบางรุ่นอย่างที่รู้ว่าคอยล์เป็นส่วนที่สำคัญที่สุด ซึ่งจะเป็นตัวที่รับน้ำยาและทำให้เกิดควัน ซึ่งถ้าเมื่อใดก็ตามทีที่เกิดควันน้อยผิดปกติก็ควรจะทำการตรวจเช็กและเปลี่ยนคอย เพื่อความสมบูรณ์แบบในการใช้งานในครั้งต่อไป 

วิธีการเลือกบุหรี่ไฟฟ้าให้โดนใจตัวคุณ 

สำหรับวิธีการตัดสินใจเลือกบุหรี่ไฟฟ้านับว่าเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายคนอาจจะกุมขมับอยู่กันแน่ซึ่งถ้ายังตัดสินใจไม่ได้แล้ว คุณควรจะมีเหตุผลต่าง ๆ ที่ใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจได้ดังต่อไปนี้ 

  •     ราคาที่สมเหตุสมผล 

เนื่องจากบุหรี่ไฟฟ้าในท้องตลาดตอนนี้มีหลากหลายแบรนด์ต่างแข่งกันทำการตลาดกันอย่างคึกโครม ซึ่งสำหรับราคาถ้าคุณสังเกตดูดี ๆ จะพบว่าอยู่ในหลักพันต้น ๆ  หรือสูงกว่านั้นโดยถ้าจะให้แนะนำแล้วในตอนนี้ ที่จะเป็นแบรนด์ที่อยู่ราคากลาง ๆ และจะสามารถทำให้ทุกท่านได้ใช้งานอุปกรณ์ได้เต็มประสิทธิภาพที่สุดและคุ้มค่าต่อระยะเวลาในราคาที่คุ้มทุนอย่างแท้จริง 

  •     องค์ประกอบระยะเวลาการใช้งาน

สิ่งนี้สำคัญมากเพราะถ้าหากไม่ใช่บุหรี่ไฟฟ้าประเภทใช้แล้วทิ้งการใช้งานนั้นก็ควรจะอยู่ในรูปแบบการสแตนด์บายความพร้อมตลอดเวลาและสามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ ซึ่งแน่นอนว่าจะหมายถึงการการันตีสินค้าไปในตัว แล้วถ้าจะถามหาแบรนด์ที่ตอบโจทย์เรื่องอายุการใช้งานที่ยืนยาวแล้วนั้น Kardinal Stick ยังมีการรับประกันอุปกรณ์ในตัวเครื่องนานถึง 1 ปีเลยทีเดียว. Read More

Leave a reply